4 Cách Xóa, Hủy, Đóng Tài Khoản Ngân Hàng BIDV

Hủy tài khoản ngân hàng đề cập đến quá trình đóng tài khoản và chấm dứt mối quan hệ giữa khách hàng và tổ chức tài chính. Điều này có thể liên quan đến việc đóng cả tài khoản ngân hàng và mọi thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng có liên quan.

BIDV, hay Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, là một ngân hàng nhà nước tại Việt Nam cung cấp nhiều dịch vụ ngân hàng và tài chính cho khách hàng, bao gồm tùy chọn mở và quản lý tài khoản ngân hàng.

Nếu bạn là khách hàng của BIDV và muốn hủy tài khoản ngân hàng của mình, có một số điều bạn nên biết.

Hiểu rõ hủy tài khoản ngân hàng và hủy thẻ BIDV là gì?

Hủy tài khoản ngân hàng BIDV là gì?

Hủy tài khoản ngân hàng BIDV là quá trình đóng tài khoản ngân hàng BIDV. Điều này có thể liên quan đến việc chấm dứt mối quan hệ giữa khách hàng và ngân hàng và đóng mọi thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng có liên quan.

Hủy thẻ ATM BIDV là gì?

Thẻ ATM là một loại thẻ ghi nợ cho phép bạn truy cập vào tài khoản ngân hàng của mình và rút tiền mặt tại các máy ATM (máy rút tiền tự động). Nếu bạn có thẻ ATM BIDV và muốn hủy thẻ này, bạn cũng cần phải đóng tài khoản ngân hàng đã liên kết.

Cách Xóa, Hủy, Đóng Tài Khoản Ngân Hàng BIDV

Nên xóa và hủy/đóng tài khoản ngân hàng BIDV khi nào

Có một số lý do khiến bạn có thể muốn xóa và hủy tài khoản ngân hàng BIDV của mình. Chúng có thể bao gồm:

Bạn không còn cần đến tài khoản: Nếu bạn không còn nhu cầu sử dụng tài khoản ngân hàng BIDV của mình, bạn có thể quyết định đóng tài khoản đó.

Bạn muốn chuyển sang ngân hàng khác: Nếu bạn không hài lòng với dịch vụ cũng như mức phí mà BIDV đưa ra, bạn có thể quyết định chuyển sang ngân hàng khác.

Bài Hay  3 Cách nộp tiền vào tài khoản Techcombank đơn giản nhất

Bạn đang chuyển đến một quốc gia khác: Nếu bạn đang chuyển đến một quốc gia khác và sẽ không thể sử dụng tài khoản ngân hàng BIDV của mình nữa, bạn có thể cần phải đóng tài khoản đó.

Xóa/hủy tài khoản BIDV khác với khóa tạm thời

Nếu muốn xóa hoặc hủy các loại tài khoản BIDV khác như tài khoản tiết kiệm, thẻ tín dụng, bạn có thể phải tạm khóa trước. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể sử dụng tài khoản trong một khoảng thời gian nhất định nhưng bạn có thể kích hoạt lại sau nếu muốn.

Điều Kiện Hủy Tài Khoản Ngân Hàng BIDV

Có thể có một số điều kiện mà bạn cần đáp ứng để hủy tài khoản ngân hàng BIDV của mình. Chúng có thể bao gồm:

Tất toán dư nợ: Nếu bạn có bất kỳ số dư nào trên tài khoản BIDV, bạn cần phải thanh toán hết số dư đó trước khi có thể tất toán tài khoản.

Đóng các tài khoản liên quan: Nếu bạn có bất kỳ tài khoản nào khác tại BIDV, chẳng hạn như thẻ tín dụng hoặc tài khoản tiết kiệm, bạn cũng cần phải đóng các tài khoản đó.

Thông báo với ngân hàng về ý định đóng tài khoản: Bạn cần thông báo cho BIDV biết bạn muốn đóng tài khoản. Điều này thường có thể được thực hiện thông qua yêu cầu bằng văn bản hoặc bằng cách liên hệ trực tiếp với ngân hàng.

Cách Xóa hủy tài khoản ngân hàng BIDV

Có một số cách khác nhau để bạn có thể xóa và hủy tài khoản ngân hàng BIDV của mình. Bao gồm các:

Gọi tổng đài hủy tài khoản ngân hàng BIDV

Để xóa vĩnh viễn tài khoản ngân hàng BIDV bằng tổng đài ngân hàng BIDV, khách hàng sẽ:

  • Hotline: 1900 9247 hoặc (024) 222 00588
  • Tiếp theo, bạn sẽ được nhân viên dịch vụ khách hàng của chúng tôi hỏi về tình trạng hỗ trợ hiện tại của ngân hàng của bạn. Lúc này, hãy gửi yêu cầu đến nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi để xóa tài khoản ngân hàng BIDV của bạn.
  • CMND/CCCD với số điện thoại đăng ký và tên chính chủ.
  • Lúc này, nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn hủy thẻ BIDV hoặc tạm khóa tài khoản BIDV.

Vì vậy, nếu bạn muốn xóa tài khoản BIDV, bạn phải đến trực tiếp chi nhánh BIDV hoặc xem giao dịch và mang theo CMND để được hỗ trợ hủy vĩnh viễn.

Hướng dẫn hủy tài khoản BIDV online

Nếu cần hủy tài khoản BIDV online, khách hàng chỉ có thể hủy thẻ hoặc tạm khóa tài khoản chứ không thể hủy hoặc xóa hoàn toàn tài khoản BIDV online.

Để sử dụng BIDV vĩnh viễn, khách hàng cân nhắc kỹ nhu cầu và chuyển tiền trực tiếp đến chi nhánh ngân hàng BIDV hoặc xem giao dịch để hỗ trợ xóa tài khoản.

Lưu ý: Bạn phải mang theo CMND/CCCD hoặc giấy tờ tùy thân hợp lệ như hộ chiếu.

Gửi SMS tới tổng đài BIDV

Khách hàng chỉ thực hiện được giao dịch SMS BIDV nếu đã đăng ký sử dụng dịch vụ SMS banking khi mở tài khoản BIDV và thực hiện giao dịch nhắn tin qua số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng.

Bài Hay  Hạn Mức Chuyển Tiền Vietinbank Cập Nhật Mới Nhất

Tuy nhiên, nếu muốn xóa vĩnh viễn tài khoản BIDV, khách hàng của ngân hàng nên liên hệ với tổng đài BIDV để được hỗ trợ hoặc chuyển trực tiếp đến tổng đài hoặc chi nhánh BIDV để hỏi nhân viên ngân hàng.

Hỗ trợ khách hàng làm thủ tục xóa tài khoản ngân hàng BIDV theo nhu cầu của ngân hàng nếu đủ điều kiện đóng tài khoản.

Cách hủy tài khoản BIDV trực tiếp tại phòng giao dịch

Nếu không muốn sử dụng tài khoản ngân hàng BIDV nữa, bạn thực hiện xóa tài khoản BIDV trực tiếp trên sàn giao dịch. Đây cũng là cách duy nhất để bạn xóa tài khoản chứ không thể hủy trực tuyến hay qua tin nhắn SMS.

Để hủy tài khoản BIDV trực tiếp tại sàn giao dịch, bạn phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của ngân hàng và mang theo CMND/CCCD hoặc giấy tờ tùy thân hợp lệ như hộ chiếu, thẻ ATM đến ngân hàng.

Cách hủy thẻ tín dụng BIDV không bị phạt

Đối với thẻ tín dụng BIDV, thao tác hủy thẻ khác với thẻ ghi nợ thông thường. Bản chất của thẻ tín dụng là để vay tiền. Vì vậy, nếu việc hủy thẻ của bạn là một vấn đề nhỏ, thì nhiều khả năng bạn sẽ bị tính phí nếu bạn không thực hiện đúng quy trình để hủy.

Điều kiện hủy thẻ tín dụng BIDV

  • Thẻ đã được sử dụng ít nhất 6 tháng.
  • Thanh toán mọi khoản nợ gốc, lãi và phí chưa thanh toán.
  • Trả lại thẻ cho ngân hàng phát hành.

Thủ tục hủy thẻ tín dụng BIDV

Bước 1: Đến chi nhánh BIDV yêu cầu ngân hàng hủy.

Bước 2: Điền thông tin hủy thẻ theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.

Bước : Nhập tài khoản sẽ xảy ra trước ngày hủy thẻ tín dụng

Bước 4: Nhân viên ngân hàng sẽ hủy thẻ theo yêu cầu của bạn.

Cách Xóa, Hủy, Đóng Tài Khoản Ngân Hàng BIDV

Phí đóng tài khoản ngân hàng BIDV

Có thể có một khoản phí liên quan đến việc đóng tài khoản ngân hàng BIDV của bạn. Đây có thể là phí một lần hoặc tỷ lệ phần trăm của số dư còn lại trong tài khoản. Điều quan trọng là phải kiểm tra với BIDV về mọi khoản phí đóng trước khi hủy tài khoản của bạn.

Những thắc mắc khi xóa hủy đóng tài khoản BIDV

Dưới đây là một số câu hỏi mà bạn có thể gặp phải khi xóa và đóng tài khoản BIDV:

Xóa hủy tài khoản ngân hàng BIDV mất phí không

Như đã đề cập ở trên, có thể có một khoản phí liên quan đến việc đóng tài khoản ngân hàng BIDV của bạn. Điều quan trọng là phải kiểm tra với ngân hàng về bất kỳ khoản phí nào trước khi hủy tài khoản của bạn.

Tài khoản BIDV có sử dụng được sau khi đóng không

Không, khi bạn đã đóng tài khoản BIDV, bạn sẽ không thể sử dụng được nữa. Điều này bao gồm mọi thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng có liên quan.

Bài Hay  Đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank- Cập nhật

Xóa tài khoản BIDV có nộp lại thẻ ATM không

Có, bạn sẽ phải trả lại thẻ ATM cho BIDV khi đóng tài khoản. Điều này thường có thể được thực hiện tại một văn phòng giao dịch hoặc bằng cách gửi lại cho ngân hàng.

Đổi số điện thoại có cần hủy tài khoản BIDV không?

Nếu thay đổi số điện thoại, bạn cần cập nhật thông tin liên hệ với BIDV. Điều này có thể liên quan đến việc hủy tài khoản cũ của bạn và mở một tài khoản mới.

Hủy tài khoản BIDV có đăng ký lại được không

Có, bạn có thể hủy tài khoản BIDV của mình và đăng ký lại tài khoản mới vào một ngày sau đó. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải đáp ứng mọi điều kiện cần thiết và trả bất kỳ khoản phí áp dụng nào để làm như vậy.

Hủy tài khoản tín dụng BIDV được không

Có, bạn có thể hủy tài khoản tín dụng BIDV của mình. Bạn sẽ cần thực hiện theo các bước nêu trên để hủy thẻ tín dụng, bao gồm thanh toán mọi số dư chưa thanh toán và đóng mọi tài khoản liên quan.

Sử dụng hết điểm thưởng trước khi đóng tài khoản BIDV

Nếu bạn có bất kỳ điểm thưởng hoặc phần thưởng nào kiếm được qua tài khoản BIDV của mình, bạn nên sử dụng hết chúng trước khi đóng tài khoản. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn có thể tận dụng tối đa lợi ích mà bạn đã kiếm được và tránh bị mất chúng khi tài khoản bị đóng.

Lưu Ý Khi Hủy Tài Khoản Ngân Hàng BIDV

Bạn cần lưu ý một số điều khi hủy tài khoản ngân hàng BIDV:

Đảm bảo thanh toán mọi khoản nợ chưa thanh toán: Trước khi đóng tài khoản, hãy đảm bảo thanh toán mọi khoản nợ chưa thanh toán để tránh mọi khoản phí trả chậm hoặc lãi suất.

Hủy mọi khoản thanh toán tự động: Nếu bạn đã thiết lập bất kỳ khoản thanh toán tự động nào với tài khoản BIDV của mình, hãy nhớ hủy các khoản đó trước khi đóng tài khoản.

Trả lại bất kỳ thẻ ATM: Bạn sẽ phải trả lại thẻ ATM cho BIDV khi đóng tài khoản. Điều này thường có thể được thực hiện tại một văn phòng giao dịch hoặc bằng cách gửi lại cho ngân hàng.

Sử dụng hết điểm thưởng: Nếu bạn có bất kỳ điểm thưởng hoặc phần thưởng nào tích lũy được qua tài khoản BIDV, hãy đảm bảo sử dụng hết chúng trước khi đóng tài khoản.

Tóm lại, việc hủy tài khoản ngân hàng BIDV đồng nghĩa với việc đóng tài khoản, chấm dứt quan hệ giữa khách hàng và ngân hàng. Việc này có thể thực hiện qua tổng đài, trực tuyến hoặc trực tiếp tại văn phòng giao dịch.

Điều quan trọng là phải thanh toán mọi số dư chưa thanh toán, hủy mọi khoản thanh toán tự động và trả lại mọi thẻ ATM trước khi đóng tài khoản.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng hết điểm thưởng hoặc phần thưởng trước khi đóng tài khoản để tận dụng tối đa những lợi ích mà bạn đã kiếm được.

Đánh giá post

Leave a Comment