Thẻ Vietcombank bị khóa và 2 cách mở khóa online nhanh nhất

Không thể phủ nhận rằng việc sở hữu một tài khoản ngân hàng Vietcombank sẽ luôn mang lại nhiều tiện ích và tối ưu cho cuộc sống cũng như công việc của người dùng.

Tuy nhiên, trong quá trình giao dịch, nhiều người thường thao tác nhập sai mã PIN hoặc sử dụng thẻ hết hạn sử dụng dẫn đến tài khoản Vietcombank bị khóa. Trong trường hợp này, làm cách nào để mở khóa tài khoản Vietcombank nhanh chóng và tiện lợi?

Thẻ ATM của Vietcombank hiện được rất nhiều người Việt Nam sử dụng, không chỉ bởi uy tín của ngân hàng mà còn bởi những tính năng và lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho khách hàng.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không tránh khỏi những phút bất cẩn và sơ xuất thẻ sẽ bị khóa tài khoản, bạn cần biết cách xử lý nhanh nhất.

Tại sao thẻ Vietcombank bị khóa?

Có một số nguyên nhân khiến thẻ Vietcombank có thể bị khóa:

Thẻ ATM Vietcombank bị khóa do quá hạn

Nếu bạn thanh toán quá hạn trên thẻ Vietcombank, thẻ có thể bị khóa.

Thẻ ATM không sử dụng trong thời gian dài

Nếu bạn không sử dụng thẻ Vietcombank trong một thời gian dài, thẻ có thể bị khóa vì mục đích bảo mật.

Bài Hay  2 Cách chuyển tiền qua BankPlus BIDV đơn giản, nhanh chóng

 Nhập mã PIN sai liên tiếp quá 3 lần

Nếu bạn nhập sai mã số cá nhân (PIN) thẻ Vietcombank quá 3 lần liên tiếp, thẻ có thể bị khóa để bảo vệ tài khoản của bạn.

Thẻ Vietcombank bị khóa

Dùng máy ATM không có liên kết ngân hàng

Nếu bạn sử dụng máy ATM không liên kết với Vietcombank, thẻ của bạn có thể bị khóa vì mục đích bảo mật.

Thẻ ATM bị lỗi

Có thể do lỗi kỹ thuật khiến thẻ Vietcombank của bạn bị khóa.

Nhu cầu khóa thẻ của người dùng

Bạn có thể cần khóa thẻ Vietcombank của mình vì lý do bảo mật, chẳng hạn như nếu bạn nghi ngờ thẻ của mình đã bị mất hoặc bị đánh cắp.

Thẻ Visa Vietcombank bị khóa

Nếu thẻ Vietcombank Visa của bạn bị khóa, bạn có thể không sử dụng được để mua hàng hoặc rút tiền mặt. Điều này có thể gây bất tiện và bực bội, đặc biệt nếu bạn cần sử dụng thẻ của mình cho các giao dịch quan trọng.

Cách kiểm tra thẻ ATM Vietcombank có bị khóa hay không?

Có một số cách để kiểm tra xem thẻ ATM Vietcombank của bạn có bị khóa hay không:

Gọi điện tới tổng đài Vietcombank

Bạn có thể gọi đến tổng đài Vietcombank và trao đổi với nhân viên chăm sóc khách hàng để xác định xem thẻ của bạn có bị khóa hay không.

Kiểm tra trên Vietcombank Digibank

Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Vietcombank Digibank để xem thẻ của mình có bị khóa hay không.

Kiểm tra tại hệ thống máy ATM

Bạn có thể thử dùng thẻ Vietcombank của mình tại cây ATM xem có bị khóa hay không. Nếu thẻ bị khóa, máy ATM sẽ không thể xử lý giao dịch của bạn.

Tới chi nhánh Vietcombank để kiểm tra

Bạn có thể đến chi nhánh Vietcombank và trao đổi với nhân viên chăm sóc khách hàng để xác định xem thẻ của mình có bị khóa hay không.

Những cách mở khóa thẻ Vietcombank nhanh nhất

Nếu thẻ Vietcombank của bạn bị khóa, bạn cần thực hiện các bước mở khóa để sử dụng lại. Dưới đây là một số cách mở khóa thẻ Vietcombank nhanh nhất:

Bài Hay  Chưa có thẻ ngân hàng có chuyển tiền được không? 2 Cách

Việc đầu tiên cần làm trong thủ tục mở khóa tài khoản Vietcombank là gọi điện ngay cho trung tâm chăm sóc khách hàng Vietcombank thông báo khóa tài khoản giao dịch Giả sử Vietcombank: 1900 54 54 13 hoặc 0243 8243 524. Hiện tại có 2 cách để mở khóa Tài khoản Vietcombank.

Thẻ Vietcombank bị khóa

Mở khóa thẻ ATM Vietcombank tại phòng giao dịch

Để tiếp tục sử dụng thẻ ATM Vietcombank, bạn cần đến quầy giao dịch Vietcombank nơi đăng ký thẻ và làm thủ tục kích hoạt lại thẻ, sau đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện.

Bước 1: Mang theo CMND/thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu đến quầy giao dịch của Vietcombank gần nhất.

Bước 2: Lúc này, bạn thông báo cho nhân viên ngân hàng và yêu cầu kích hoạt lại tài khoản thẻ bị khóa.

Bước 3: Bạn sẽ được yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân để xác minh rằng bạn là chủ sở hữu của tài khoản ngân hàng bị khóa.

Bước 4: Sau khi xác minh, nhân viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để hoàn tất việc kích hoạt lại thẻ.

Mở khóa thẻ ATM Vietcombank online trực tuyến

Nhiều khách hàng ở xa, không có nhiều thời gian nên khi thẻ ATM bị khóa thường lên mạng tìm cách mở khóa thẻ ATM Vietcombank.

Tuy nhiên, hiện Vietcombank chưa cung cấp dịch vụ mở thẻ trực tuyến. Vì vậy, nếu thẻ của bạn bị khóa, bạn chỉ còn cách đến quầy giao dịch gần nhất hoặc chi nhánh Vietcombank để được hướng dẫn.

Thực tế còn rất nhiều vấn đề về mở khóa thẻ online, không xác thực được tài khoản chính, mình chưa áp dụng cách nào mở khóa thẻ ATM online.

Khi ra ngân hàng mở khóa tài khoản Vietcombank bạn cần mang theo đầy đủ CMND và có chữ ký trùng với chữ ký khi làm thẻ thì bạn mới mở khóa trực tiếp được.

Mở khóa tài khoản Vietcombank mất bao lâu?

Có thể mất vài giờ đến vài ngày để mở khóa thẻ Vietcombank, tùy thuộc vào lý do khóa và các bước bạn thực hiện để mở khóa. Nếu bạn có thể yêu cầu mở khóa thẻ trực tuyến hoặc tại văn phòng giao dịch, quy trình có thể nhanh hơn.

Bài Hay  Hướng Dẫn 5 Cách Kích Hoạt Thẻ MB Bank Dễ Dàng Cho Người Mới

Phí mở khóa thẻ atm Vietcombank là bao nhiêu?

Vietcombank miễn phí mở thẻ ATM cho khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn làm mất thẻ và cập nhật bằng thẻ mới, bạn sẽ chịu phí cập nhật thẻ. Phí gia hạn thẻ là 50.000 VND/thẻ atm. Nếu bạn làm lại thẻ thì số thẻ sẽ thay đổi nhưng số tài khoản vẫn như cũ và số dư tài khoản ngân hàng vẫn như cũ.

Thắc mắc khi bị khóa thẻ ATM Vietcombank

Dưới đây là một số câu hỏi mà bạn có thể có khi

Thẻ atm vietcombank lâu ngày không dùng có bị khóa không?

Có, nếu bạn không sử dụng thẻ ATM Vietcombank trong một thời gian dài, thẻ có thể bị khóa vì mục đích bảo mật. Vietcombank có thể khóa thẻ của bạn nếu thẻ không được sử dụng trong một số tháng hoặc năm nhất định để bảo vệ tài khoản của bạn và ngăn chặn các hoạt động lừa đảo.

Thẻ Vietcombank bị khóa

Thẻ vietcombank bị khóa có chuyển, nhận được tiền không?

Không, nếu thẻ Vietcombank của bạn bị khóa, bạn sẽ không thể sử dụng nó để chuyển hoặc nhận tiền. Bạn sẽ cần mở khóa thẻ của mình để sử dụng thẻ cho các giao dịch.

Lời kết

Tóm lại, thẻ Vietcombank có thể bị khóa vì nhiều lý do, bao gồm thanh toán quá hạn, thời gian dài không hoạt động, nhập sai mã PIN hoặc lỗi kỹ thuật.

Nếu thẻ Vietcombank của bạn bị khóa, bạn cần thực hiện các bước mở khóa để sử dụng lại. Bạn có thể kiểm tra xem thẻ của mình có bị khóa hay không và yêu cầu mở khóa tại phòng giao dịch, trực tuyến qua Vietcombank Digibank hoặc trao đổi với đại diện dịch vụ khách hàng.

Có thể có các khoản phí liên quan đến việc mở khóa thẻ của bạn, vì vậy hãy nhớ hỏi về các khoản phí này và hiểu các chi phí trước khi bạn yêu cầu mở khóa thẻ của mình.

Đánh giá post

Leave a Comment